TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA CỦA SINH VIÊN QUỐC TẾ
10/06/2017

Ngày 07/6/2017 ngành  Việt  Nam  học  thuộc  Viện  KHXH &NNQT  tổ  chức buổi  trải  nghiệm văn hóa tại Mỹ Tho - Tiền Giang cho sinh viên quốc tế. Đây là chuyến đi nằm trong chương trình đào tạo của chuyên đề: “ Trải nghiệm văn hóa cho sinh viên quốc tế”.

Những chuyến tham quan ngoại khóa nhằm để sinh viên quốc tế có điều kiện mở  rộng kiến thức từ lý thuyết môn học, tăng cường khả năng nghe –nói tiếng Việt. Đồng thời cũng nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn văn hoá đặc trưng sông nước của người dân vùng Tây  Nam  Bộ: các bạn sinh viên được tìm hiểu và thưởng thức đờn ca tài tử - một loại hình nghệ thuật dân gian và là hình thức sinh hoạt văn hóa tinh thần không thể thiếu của người dân  Nam  Bộ,  khám phá miệt vườn và ăn các loại trái cây nổi tiếng nơi đây. Bên cạnh đó sinh viên vô cùng thích thú khi được ngồi xuồng, trải nghiệm sông nước và được tận tay bắt cá, lội bùn thử làm nông dân thứ thiệt, đi xe ngựa… Cuối ngày, trước khi trở về thành phố sinh viên được ghé thăm Trung tâm nuôi trồng nghiên cứu chế biến dược liệu Quân khu 9 (trại rắn Đồng Tâm).

Kết thúc chuyến đi đã mang đến một bài học thực tế bổ ích và sinh động, để lại ấn tượng tốt đẹp cho các sinh viên tham gia.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi:

 

Ngồi tàu để đến với Cồn Thới Sơn