Ngành Ngôn Ngữ Anh
08/04/2017

I. Giới thiệu chung

- Ngành Ngôn Ngữ Anh được thành lập vào năm 1997.

- Khoảng 1000 sinh viên đã tốt nghiệp, hiện đang nghiên cứu, giảng dạy ngoại ngữ tại các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, các trường kỹ thuật và cơ sở đào tạo ngoại ngữ. Làm việc tại các cơ quan đối ngoại, các công ty liên doanh, giao dịch thương mại, kinh tế. Đảm nhiệm chức năng quản lý phòng ban thuộc các đơn vị kinh tế, kỹ thuật, các tổ chức xã hội có nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp.    

II. Những điểm mạnh của Ngành

- Ngành Ngôn Ngữ Anh có chương trình đào tạo hợp lý, khoa học, chú trọng nhiều đến kỹ năng, thực hành, luôn cập nhật chương trình đào tạo và nội dung giảng dạy, phương pháp giảng dạy để phù hợp với nhu cầu của xã hội và đặc biệt là định hướng nghề nghiệp. Có hai chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn:  Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và Tiếng Anh thương mại.

- Chương trình đào tạo bao gồm những nội dung về ngôn ngữ (ngữ âm, hình thái, cú pháp và ngữ nghĩa), văn hóa xã hội (văn minh, văn hóa, văn học, và xã hội), các kỹ năng ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết, và dịch), và chuyên ngành (Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và tiếng Anh thương mại). Ngoài ngoại ngữ chính là tiếng Anh , sinh viên còn được đào tạo song song một ngoại ngữ thứ hai (tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật). Sau khi ra trường, sinh viên có thể giao tiếp tốt cả hai ngoại  ngữ và sử dụng thông thạo vi tính văn phòng.
- Nhằm phát triển kỹ năng ngôn ngữ của sinh viên, trong 4 học kỳ đầu, sinh viên sẽ có cơ hội học tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết  và luyện tập cách phát âm cùng các kỹ năng hội thoại với các giảng viên bản ngữ Anh. Ngoài ra, để nâng cao năng lực ngôn ngữ và chuyên môn, sinh viên năm cuối chuyên ngành Phương Pháp Giảng Dạy  được thực tập một tháng tại trường phổ thông cơ sở và trung học. Sinh viên năm cuối chuyên ngành Tiếng Anh Thương Mại được giới thiệu đến các đơn vị kinh doanh xuất nhập khẩu, các tổ chức kinh tế, các tổ chức tín dụng, marketing, v,v để thực tập nghề nghiệp. 

- Đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn cao, có kinh nghiệm giảng dạy, tận tâm với nghề.

- Môi trường học tập thân thiện, lành mạnh. Câu lạc bộ Tiếng Anh SOL (Speak Out Loud) được tổ chức hằng tháng để sinh viên có cơ hội nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ. Thư viện và các dịch vụ học tập, sinh hoạt đáp ứng tốt cho sinh viên. Ngoài ra, mỗi năm đều tổ chức Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cho sinh viên toàn trường.

  

Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh