Ngành Nhật Bản Học
08/04/2017

          Ngành Nhật Bản học Trường ĐHQT Hồng Bàng đã có chương trình đào tạo theo hướng tiên tiến, hiện đại, cập nhật đưa các chương trình đào tạo của các trường tiên tiến trong nước và thế giới, có tham khảo ý kiến của nhà tuyển dụng        

          Sinh viên Ngành Nhật Bản học Trường ĐHQT Hồng Bàng được đào tạo theo chương trình gồm 2 khối kiến thức cơ bản: kiến thức tiếng Nhật và kiến thức chuyên ngành về Nhật Bản học. Trong khối kiến thức Tiếng Nhật có chương trình đào tạo mang tính hệ thống từ Sơ cấp đến Cao cấp. Trong khối kiến thức về chuyên ngành Nhật Bản, đào tạo toàn diện những kiến thức chuyên ngành như lịch sử, kinh tế, chính trị, ngoại giao, văn học, văn hóa, xã hội v.v. Ngoài ra còn có hệ thống các môn tự chọn phong phú gắn liền với thực tiễn công việc của sinh viên khi ra trường, đáp ứng yêu cầu đa dạng của các nhà tuyển dụng. 
          Sinh viên tốt nghiệp Ngành Nhật Bản có trình độ tiếng Nhật cao, có nhân cách tốt, thái độ làm việc tích cực, được các nhà tuyển dụng tại Việt Nam và Nhật Bản đánh giá cao.

 

Nội dung đào tạo: 

- Tiếng Nhật ( đạt N2 và trên N2 trong kỳ thi năng lực Nhật Ngữ)

- Lịch sử, địa lý, chính trị, kinh tế, văn hóa, quan hệ quốc tế của Nhật Bản

- Kỹ năng giao tiếp và làm việc trong công ty Nhật bản

- Các vấn đề và chính sách đối ngoại của Nhật Bản

 

Cơ hội nghề nghiệp cho ngành Nhật Bản học: 

Học ngành Nhật Bản học ra trường sẽ làm việc trong các lĩnh vực :

 - Biên phiên dịch

 - Trợ lý, thư ký phiên dịch

 - Hướng dẫn viên du lịch

 - Chuyên viên tư vấn

 - Phát thanh viên, truyền thông, biên tập viên

 - Nhân viên nhà hàng, khách sạn, ngân hàng Nhật

 - Giảng dạy và nghiên cứu tiếng Nhật, Nhật Bản học, Đông phương học

 

Nơi làm việc:

 - Công tác tại các cơ quan nhà nước liên quan đến Nhật Bản.

 - Các tổ chức chính trị -xã hội, tổ chức nghề nghiệp có liên quan đến Nhật Bản.

 - Các doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, liên doanh và doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản.

 - Các tổ chức phát triển quốc tế, các tổ chức phi chính phủ (NGO), tổ chức phi lợi nhuận (NPO).

 - Tham gia công tác giảng dạy và nghiên cứu tiếng Nhật, Nhật Bản học ở các trường đại học, cao đẳng, viện, trung tâm.

 

Các hoạt động của Ngành Nhật Bản học 
          Ngành
Nhật Bản học trường ĐHQT Hồng Bàng hoạt động gần 20 năm, là một trong những trường tiên phong mở ngành học này trên cả nước nên chương trình đào tạo khá hoàn chỉnh, đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm& uy tín, nguồn tài liệu tham khảo học thuật lớn, các hoạt động giao lưu văn hóa tại trường mạnh, mạng lưới cựu sinh viên - doanh nghiệp hỗ trợ việc làm rộng.

          Sinh viên Ngành Nhật Bản học có nhiều cơ hội được nhận học bổng Chính phủ Nhật( MEXT), học bổng của Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO), học bổng do các trường đại học của Nhật cấp để tham gia học tập tại các trường đại học Nhật Bản. 
          Sinh viên Ngành Nhật Bản học cũng tham gia những hoạt động giao lưu văn hóa với nhiều đoàn Giáo sư, sinh viên đến từ các Đại học của Nhật Bản: ĐH Công nghiệp Hiroshima; ĐH Nữ Kwassui- Nagasaki; ĐHQT Osaka; ĐH Osaka, tham gia hoạt động bảo vệ môi trường, trồng rừng ngập mặn Cần Giờ với Hội Nam Du- Nhật bản và trường ĐH Nanzan - Nagoya v.v..; và những sự kiện giao lưu văn hóa do Japan Foundation, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM.
          Những hoạt động này giúp cho sinh viên nâng cao năng lực giao tiếp bằng tiếng Nhật và hiểu biết về con người và văn hóa Nhật Bản, rất hữu ích cho công việc sau này.