Nhiều cơ hội nghề nghiệp cho cử nhân ngành Trung Quốc Học
08/03/2018

Cử nhân ngành Trung Quốc học có thể đảm nhận các công việc như: chuyên viên Marketing, giao dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn… và rất nhiều công việc khác cần sử dụng tiếng Trung.


Cử nhân ngành Trung Quốc học có thể đảm nhận các công việc như: chuyên viên Marketing, giao dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn… và rất nhiều công việc khác cần sử dụng tiếng Trung.

Học sinh trường THPT Đa Phước tham quan phòng học ngành Trung Quốc học trong chương trình HIU tour "Một ngày trải nghiệm tại HIU"

Học Trung Quốc học – Đầu tư trực tiếp cho tương lai

Trung Quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển nhất nhì trên thế giới, sự ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hóa, kinh tế đối với khu vực và thế giới đã biến tiếng Trung trở thành ngôn ngữ được ưa chuộng nhất tại Châu Á.

Không chỉ gói gọn tại đất nước Trung Quốc, rất nhiều nước như: Đài Loan, Hồng Kông, Singapore, Malaysia… vẫn sử dụng tiếng Trung Quốc như ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày.

Riêng trong lĩnh vực kinh tế, Trung Quốc là một thị trường lớn của cả thế giới, đồng thời cũng là đối tác thương mại lớn của Việt Nam. Song song với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Trung Quốc là nhiều vị trí việc làm ở hầu hết các lĩnh vực được mở ra cho những người thông thạo tiếng Trung và am hiểu văn hóa Trung Quốc.

Vì vậy mà học tiếng Trung giúp người học có cơ hội dễ dàng tìm kiếm việc làm tốt nhất và các vị trí đều có thu nhập cao nên ngành Trung Quốc học được cho là xu hướng của nhiều bạn trẻ ngày nay.

Học Trung Quốc học, sinh viên được đào tạo những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc để có thể sử dụng 4 kỹ năng nghe nói đọc viết một cách thành thạo, lưu loát và nắm vững kiến thức xã hội. Những kiến thức bổ trợ về kinh tế, chính trị, ngân hàng, du lịch, quan hệ quốc tế.. giúp các bạn có thể tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Cơ hội nghề nghiệp đối với những bạn giỏi ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc luôn rộng mở. Theo đó, tốt nghiệp Trung Quốc học, bạn sẽ có thể trở thành biên dịch, phiên dịch viên tại các tổ chức và doanh nghiệp ở nhiều nước trên thế giới, chuyên viên Marketing, giao dịch viên… tại các tổ chức thương mại sử dụng tiếng Trung.

Đặc biệt, số lượng khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam chiếm số lượng đông mở ra cơ hội trở thành hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn… cho những bạn thông thạo ngoại ngữ. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, đánh giá nhu cầu nhân lực ở các ngành nghề đào tạo trong lĩnh vực ngoại ngữ, ở trình độ sơ cấp và trung cấp chiếm tỷ lệ nhỏ hơn cả (chỉ vào khoảng 30%); Nhu cầu trình độ cao đẳng, đại học cao nhất - vào khoảng 60%; Còn nhu cầu trình độ trên đại học chiếm vào khoảng 10%.

Phòng học chuyên biệt của ngành Trung Quốc học tại trường ĐHQT Hồng Bàng

Học Trung Quốc học ở đâu?

Trung Quốc học là ngành học lâu đời tại HIU. Thành lập từ 1997, Trường ĐHQT Hồng Bàng tự hào là nơi đào tạo các cán bộ phiên dịch, những nhà nghiên cứu về Trung Quốc học có năng lực chuyên môn, có phẩm chất đạo đức, những nhà ngoại giao giỏi, làm cầu nối cho tình hữu nghị Việt Trung. Chương trình học chuẩn quốc tế, thường xuyên cập nhật nội dung và phương pháp giảng dạy tại các trường đại học hàng đầu thế giới. Đội ngũ giảng viên ngành Trung Quốc học và các ngành đều là các chuyên gia đầu ngành có học hàm học vị, có thời gian tu nghiệp, đào tạo ở nước ngoài, thâm niên giảng dạy với 50% giảng viên là người bản xứ.

Ngành Trung Quốc học tại HIU với 135 tín chỉ chuyên ngành cùng 30 tín chỉ Anh văn đại cương, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước bằng hai ngôn ngữ Trung văn và Anh văn.

👉Phòng Tuyển sinh – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

️: 028.7308. 3456 - Hotline: 0938.69.2015 - 0964.239.172

🏣215 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

🌐: http://hiu.vn/ 

📧: tuyensinh@hiu.vn hoặc admission@hiu.vn

HIU là thành viên của NHG.

Loan Lê - Phòng Tuyển sinh & Truyền thông

Từ khóa:
Top