Sinh viên Ngành Hàn Quốc học - trường ĐHQT Hồng Bàng đoạt giải trong Cuộc thi viết tiếng Hàn Sung Kyun Kwan lần thứ 6
29/04/2018

Ngày 25/4 vừa qua, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Eden Star Saigon Hotel, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Cuộc thi viết tiếng Hàn Sung Kyun Kwan lần thứ 6 do Trường Đại học Sung Kyun Kwan – Hàn Quốc tổ chức.

Cuộc thi Viết tiếng Hàn Sung Kyun Kwan Đông Nam Á là cuộc thi được tổ chức thường niên, với mục đích để sinh viên học tiếng Hàn ở Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung có cơ hội giao lưu, tranh tài thể hiện khả năng sử dụng ngoại ngữ là năng lực tiếng Hàn. 

Đây là một sân chơi bổ ích nhằm nâng cao sự quan tâm, năng lực viết tiếng Hàn của sinh viên đồng thời là cơ hội mở rộng giao lưu văn hóa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

V
ới giải thưởng cao nhất là suất học bổng thạc sĩ toàn phần tại trường Đại học Sung Kyun Kwan.Với quy mô ngày càng mở rộng, cuộc thi năm nay đã có sự tham dự của 83 thí sinh đến từ các ngành Hàn Quốc học của các đơn vị có đào tạo tiếng Hàn ở Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP.HCM,... và ở một số nước khu vực Đông Nam Á như Lào, Campuchia, Thái Lan,... Các thí sinh trải qua phần thi viết tiếng Hàn Quốc với chủ đề “ Hòa giải – 화해”.

Kết thúc cuộc thi, sinh viên ngành Hàn Quốc học, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã xuất sắc mang về 02 giải khuyến khích (장려).

Kết quả này có ý nghĩa vô cùng to lớn, tạo động lực cho sinh viên ngành Hàn Quốc học của trường ĐHQT Hồng Bàng (HIU) có thêm ý chí vươn lên đạt kết quả cao trong học tập, tự tin hơn trong các hoạt động tranh tài quốc tế, đủ bản lĩnh nhận những suất học bổng du học tại các trường có tiếng tại Hàn Quốc,...Mỹ Duyên - Trưởng ngành Hàn Quốc Học

Từ khóa:
Top