GIỚI THIỆU NHÓM NGÀNH NGÔN NGỮ QUỐC TẾ
08/04/2017

  

 Nhóm Ngành Ngôn Ngữ Quốc Tế

I. Giới thiệu chung

Nhóm Ngành Ngôn Ngữ Quốc Tế (tiền thân là khoa Châu Á Thái Bình Dương được thành lập vào năm 1997) –Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng gồm 5 bộ môn: Ngôn ngữ Anh, Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Trung Quốc học và Tiếng Anh cơ bản.

Sau 19 năm xây dựng, Nhóm Ngành Ngôn Ngữ Quốc Tế đã trở thành một trong những Ngành mạnh của Trường, có uy tín ngoài xã hội, trong và ngoài nước. Đến nay, Nhóm Ngành Ngôn Ngữ Quốc Tế đã đào tạo hàng ngàn cử nhân bổ sung vào đội ngũ lao động chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp hội nhập quốc tế và phát triển đất nước.

Nhóm Ngành Ngôn Ngữ Quốc Tế hiện nay đang đào tạo hơn 950 sinh viên thuộc các ngành:

 - Cử nhân Nhật Bản Học

 - Cử nhân Hàn Quốc Học

 - Cử nhân Trung Quốc Học

 - Cử nhân Ngôn Ngữ Anh

Nhóm Ngành Ngôn Ngữ Quốc Tế cũng là đơn vị đào tạo chương trình Tiếng Anh cho sinh viên tất cả các ngành của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Trong năm đầu tiên, sinh viên được trau dồi tiếng Anh trong môi trường hoàn toàn sử dụng Tiếng Anh, được thực tập thường xuyên với giảng viên bản ngữ, được nâng cao  năng lực tiếng Anh một cách hiệu quả nhất để đạt được cấp độ B1 theo chuẩn năng lực Tiếng Anh quốc tế. 

II. Tầm nhìn

Đến năm 2020, Nhóm Ngành Ngôn Ngữ Quốc Tế sẽ là một đơn vị đào tạo chất lượng cao có định hướng thực hành, nắm vững kiến thức văn hóa, xã hội, ngôn ngữ… giữ vai trò quan trọng trong hệ thống đào tạo bậc đại học tại Việt Nam cũng như trong khu vực.

III. Sứ mệnh

Nhóm Ngành Ngôn Ngữ Quốc Tế đào tạo một số ngành mũi nhọn thuộc lãnh vực khoa học xã hội và nhân văn như Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Trung Quốc học, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Pháp.  Đây là môi trường học tập điển hình, sáng tạo, khơi dậy và tôn trọng mọi tiềm năng cá nhân, giúp người học tiếp cận những giá trị nhân bản đặc thù của đất nước, của khu vực và thế giới. 

Với sứ mệnh này, Nhóm Ngành Ngôn Ngữ Quốc Tế nhấn mạnh việc phát triển năng lực ngoại ngữ; thông qua ngoại ngữ đã chọn, sinh viên mở rộng hiểu biết và nghiên cứu sâu về đất nước, con người, văn hóa, chính tri, kinh tế, xã hội của các quốc gia. Sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa với học giả và sinh viên quốc tế.

IV. Mục tiêu trọng tâm

Mục tiêu của Nhóm Ngành Ngôn Ngữ Quốc Tế là đào tạo đội ngũ cử nhân có đủ năng lực ngoại ngữ và phẩm chất công dân toàn cầu, có đủ kỹ năng và kiến thức chuyên môn sẵn sàng đảm nhận các vị trí công việc trong nền kinh tế hội nhập. Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp từ Nhóm Ngành Ngôn Ngữ Quốc Tế có năng lực sử dụng ngoại ngữ thông thạo theo chuẩn quốc tế, có đủ kiến thức, kỹ năng  và phẩm chất để làm việc trong các lĩnh vực:

 - Giảng dạy và nghiên cứu ngoại ngữ cho tất cả các bậc học và  mọi đối tượng người học ngoại ngữ. 

 - Làm việc trong tổ chức kinh tế, xã hội đa văn hoá và  sử dụng ngoại ngữ trong giao dịch

V. Cơ sở vật chất

 Hiện nay, Văn phòng Nhóm Ngành Ngôn Ngữ Quốc Tế thuộc Viện Khoa Học Xã Hội và Ngôn Ngữ Quốc Tế được đặt  ở 2 cơ sở:

- Bộ môn tiếng Anh cơ bản:

Số 51/14 Hoà Bình, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh (gần công viên văn hóa Đầm Sen).

-Bộ môn: Ngôn ngữ Anh, Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Trung Quốc học

Số 28-30 Ngô Quyền, phường 6, quận 5, Tp.Hồ Chí Minh (ngã tư Ngô Quyền-Trần Hưng Đạo)

*Hiện nay Trường đang xây dựng tòa nhà 25 tầng tại 215 Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh (dự kiến hoàn thành vào năm học 2017-2018) là nơi tập trung đào tạo chất lượng cao, trao đổi sinh viên và hợp tác Quốc tế của Nhóm Ngành Ngôn Ngữ Quốc Tế nói riêng và Viện Khoa Học Xã Hội và Ngôn Ngữ Quốc Tế nói chung trong tương lai.

VI. Hợp tác quốc tế

 - Viện luôn duy trì, củng cố và mở rộng hợp tác thường xuyên và có hiệu quả với các tổ chức quốc tế các nước: Cơ quan hợp tác quốc tế Jica (The Japan International Cooperation Agency); Cơ quan hợp tác quốc tế Koica(Korea International Cooperation Agency); Qũy giao lưu quốc tế KF(Korea Foundation); Tổng lãnh sự quán các nước Indonesia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc và Văn phòng Giao lưu Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc; với các trường đại học, các trung tâm nghiên cứu, các cá nhân và đơn vị phi chính phủ, doanh nghiệp nước ngoài. 

 - Trao đổi và tiếp nhận sinh viên quốc tế, các chương trình giao lưu văn hóa với các trường đại học Nhật Bản, Hàn Quốc như:  đại học Quốc tế Osaka, đại học Osaka, đại học nữ Kwassui, đại học Nữ Seoul, đại học Konkuk, đại học Myungji, đại học Sogang, đại học Dankook, đại học Quốc gia Changwon, đại học Honam, đại học Gwangju, đại học Yeungnam…

Từ khóa:
Top